วิธีแทงสูงต่ำในการเดิมพันฟุตบอล

สูตรบอล

สูตรบอล

การเดิมพันสูงต่ำเป็นการเดิมพันที่ได้รับความนิยมมากในฟุตบอล ซึ่งเราจะมาบอกสูตรบอลการเดิมพันสูงต่ำแบบง่าย ๆ สิ่งแรกที่ควรรู้คือ การแข่งขันที่ผ่านมาไม่ได้มีส่วนในการทำประตูของเกมปัจจุบัน แม้ว่าคุณอาจจะเห็นผู้คนพูดถึงสิ่งที่ทีมใดทีมหนึ่งทำในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา แน่นอนว่าสโมสรอาจทำประตูหรือแต้มได้มากมายในเกมล่าสุด แต่สิ่งนี้ช่วยให้คุณประเมินศักยภาพที่แท้จริงของทีมในการทำคะแนนได้อย่างแม่นยำจริงหรือไม่ คำตอบคือไม่ เพื่อให้ได้คะแนนที่แท้จริงในการประเมินศักยภาพของทีม คุณต้องมองให้ลึกขึ้นและต้องใช้มุมมองระยะยาว พิจารณาฟอร์มการให้คะแนนของพวกเขาในช่วง 20 นัดล่าสุด หรือนานกว่านั้น ขึ้นอยู่กับกีฬา ลีก จำนวน และความถี่ของเกมที่เล่น แน่นอนว่าควรคำนึงถึงฟอร์มล่าสุดด้วย

 

แยกแยะระหว่างฟอร์มของทีมเหย้าและทีมเยือน

บ่อยครั้งที่เราเห็นผู้คนพูดถึงฟอร์มโดยรวมของทีมและศักยภาพในการทำประตูในสูตรบอล มากกว่าที่จะพูดถึงฟอร์มในบ้านและนอกบ้านของพวกเขา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ลองดูลีกต่าง ๆ ทั่วยุโรป แล้วคุณจะเห็นว่าสโมสรต่าง ๆ มีแนวโน้มเฉพาะเมื่อพูดถึงการทำประตูที่บ้านเมื่อเทียบกับทีมเยือน บางสโมสรมีส่วนร่วมในการแข่งขันที่บ้านทำคะแนนได้สูงกว่า ในขณะที่สโมสรอื่น ๆ กลับตรงกันข้าม การแข่งขันกันในบ้านที่ตึงเครียดและไม่ค่อยดีนัก ในขณะที่เราจะเห็นผลรวมของทีมเยือนเพิ่มขึ้น

 

มาดูตัวอย่างง่าย ๆ ในฤดูกาลพรีเมียร์ลีก 2010-2011 การแข่งขันในบ้านของแบล็กเบิร์นทำได้ต่ำกว่า 2.5 ประตู 13 ครั้งจากทั้งหมด 19 ครั้ง แต่เกมเยือนของแบล็กเบิร์นนั้นทำได้ต่ำกว่า 2.5 ประตูในการลงเล่นเพียง 6 จาก 19 นัดเท่านั้น ในทางกลับกัน เกมเหย้าของฟูแล่มทำได้ต่ำกว่า 2.5 ประตูใน 8 จาก 19 ครั้ง ขณะที่เกมเยือนของพวกเขาทำได้ต่ำกว่า 13 ครั้ง ดังนั้นจึงควรมีการพิจารณาคะแนนสูงต่ำในการแข่งขันใด ให้พิจารณาว่าเกมกำลังเล่นอยู่ที่ใด และสโมสรใดกำลังเล่นในสถานการณ์นั้น ๆ

 

วิธีเดิมพันสูงต่ำ การติดตามเหตุการณ์ค่าเฉลี่ย

ผู้คนมักพูดถึงคะแนนเฉลี่ยเมื่อทำการประเมินการแข่งขันนัดใดนัดหนึ่ง ค่าเฉลี่ยอาจใช้ได้เมื่อวิเคราะห์กลุ่มตัวอย่างขนาดใหญ่โดยเฉพาะด้วยเส้นคะแนนที่มีความแปรปรวนจำกัด แต่ปัญหาคือ แม้จะเกินขนาดกลุ่มตัวอย่าง เช่น 15 แมตช์ ผลลัพธ์ที่ไม่ปกติหนึ่งผลลัพธ์ก็สามารถบิดเบือนค่าเฉลี่ยได้ สมมติว่าเชลซีเล่นในบ้าน 15 นัดโดยทำประตูได้ทั้งหมด 45 ประตูในการแข่งขันเหล่านั้น นั่นคือค่าเฉลี่ย 3 ประตูต่อนัด ประตูสูงต่ำ 2.5 คือการจ่ายเงินที่เท่ากันดูน่าดึงดูดเมื่อพิจารณาจากฟอร์มในบ้านของเชลซีในจำนวนประตูทั้งหมด สมมติว่า 2 ใน 15 แมตช์นั้นทำคะแนนได้สูงเป็นพิเศษ เช่น 4-2 และ 5-1 โดยดูจากคะแนนรวม 12 ประตู ผลการแข่งขันที่ไม่ปกติทั้งสองนี้ทำให้ค่าเฉลี่ยบิดเบือนอย่างรุนแรง ซึ่งจะกลายเป็น 2.53 ในการแข่งขันอีก 13 นัดที่เหลือ สิ่งที่อาจดูเหมือนเป็นโอกาสที่ดีในการวางเดิมพันสูงกว่า 2.5 ประตู

 

ดังนั้น แม้ว่าค่าเฉลี่ยจะมีประโยชน์ในตัวอย่างขนาดใหญ่ แต่โดยทั่วไปแล้ว วิธีที่ดีที่สุดคือติดตามเหตุการณ์ ดูจำนวนครั้งที่ทีมทำประตูได้สูงกว่าหรือต่ำกว่าจำนวนที่กำหนด ในตัวอย่างเชลซีข้างต้น อาจเป็นไปได้ว่าในขณะที่ค่าเฉลี่ยสำหรับ 15 นัดในเกมเหย้าอาจเป็น 3 ประตูต่อนัด แต่จำนวนครั้งที่เกมเหย้าของเชลซีเกิดขึ้นจริงมากกว่า 2.5 ประตูอาจน้อยกว่า 50% โดยมีค่าสูงเพียงเล็กน้อย บางครั้งเกมเหย้าของเชลซีทำได้มากกว่า 2.5 ประตูใน 7 ครั้ง แม้ว่าค่าเฉลี่ยจะอยู่ที่ 3 ประตูต่อนัด คุณจะรู้สึกดีกับการเดิมพันสูงกว่าหรือไม่ ถ้าอัตราการเกิดขึ้นต่ำมาก อาจจะไม่

 

วิธีเดิมพันสูงต่ำ อย่าพยายามเดิมพันแปลก ๆ

พยายามรักษาเดิมพันสูงต่ำของคุณให้อยู่ที่ 2.5 ประตูเป็นพื้นฐานสำหรับนัดใดนัดหนึ่ง โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ระหว่าง 2 ถึง 3 ประตูขึ้นอยู่กับทีมที่เกี่ยวข้องหรือลีก แน่นอนว่าเจ้ามือรับแทงอาจเสนอ 5.00 สำหรับประตูที่มากกว่า 4.5 แต่โดยทั่วไปแล้ว เจ้ามือรับแทงที่เสนอตลาดประตูรวมที่ผิดปกติประเภทนี้มักจะรับค่าคอมมิชชันที่มากกว่าค่าเฉลี่ย ในขณะเดียวกัน มูลค่าการเดิมพันอยู่ที่ใดก็ตามที่คุณสามารถหาได้ และถ้าคุณมองหาตัวเลขและระบุมูลค่าที่มากกว่าในประตูรวมที่สูงกว่าหรือต่ำกว่าปกติ ให้ใช้ประโยชน์จากมันในทุกวิถีทาง ตามสูตรบอลมักแนะนำให้คุณยึดติดกับพื้นฐานมากกว่า คุณจะพบว่าผลลัพธ์ของคุณมีความสอดคล้องกันมากขึ้น และในแง่ของการวิเคราะห์ การค้นหาแหล่งข้อมูลราคาต่อรองในอดีตสำหรับการวิเคราะห์ตลาดเหล่านี้ง่ายกว่ามากเมื่อเทียบกับความหลากหลายที่แปลกใหม่

 

วิธีเดิมพันสูงต่ำ ดูการแข่งขันล่าสุด

การพิจารณาการแข่งขันล่าสุดระหว่างทีมที่แข่งขันกันอาจเป็นประโยชน์และมักจะทำให้คุณประหลาดใจ คุณอาจเห็นว่าในขณะที่ทั้งสองทีมมีคะแนนต่ำและทีมมีการป้องกันอย่างสม่ำเสมอในลีกของพวกเขา แต่เมื่อทั้งสองทีมพบกัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม พวกเขาเล่นเกมเปิดกว้างและเกมรุกด้วยคะแนนสูงเสมอกัน แต่อย่ามองย้อนกลับไปไกลเกินไป มันไม่เกี่ยวกันกับสิ่งที่สองสโมสรทำเมื่อ 10 ฤดูกาลที่แล้ว ดังนั้นให้พิจารณาการแข่งขันในช่วง 3 ฤดูกาลที่ผ่านมาเท่านั้น และในทำนองเดียวกัน ให้ใส่ใจกับขนาดกลุ่มตัวอย่างอย่างน้อย 2 หรือ 3 แมตช์เป็นอย่างต่ำ แน่นอนว่าการพบกันครั้งล่าสุดระหว่างสองสโมสรอาจเป็น 5 ประตูที่ไม่คาดคิด แต่มันเป็นนัดเดียวและไม่ได้มีความหมายอะไรมาก ในทางกลับกัน ถ้าคุณเห็นว่าสโมสรทำประตูได้มากกว่า 2.5 ประตูอย่างต่อเนื่องในการพบกัน 4 ครั้งหลังสุดใน 2 ฤดูกาลที่แล้ว นั่นก็เป็นสิ่งที่คุณต้องพิจารณา

 

การเดิมพันสูงต่ำ พิจารณาสถานการณ์

การวิเคราะห์สถานการณ์เป็นส่วนสำคัญของการประเมินโดยรวมเมื่อเดิมพันสูงต่ำ ดูว่าสโมสรที่แข่งขันกันทำได้ดีเพียงใดในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกัน เมื่อสโมสรใดทีมหนึ่งตกเป็นรองแชมป์นอกบ้าน โดยทั่วไปแล้วพวกเขาเคยมีส่วนร่วมในแมตช์ที่ทำคะแนนสูงหรือต่ำหรือไม่ เมื่อเล่นกับฝ่ายตรงข้ามที่ด้อยกว่า พวกเขามีแนวโน้มที่จะทำคะแนนให้สูงขึ้นหรือเพียงแค่เล่นผ่าน ๆ เพื่อให้ชนะหรือไม่ และอย่ามองแค่แนวโน้มสถานการณ์ของสโมสรที่แข่งขันกันเท่านั้น มองให้ลึกและค้นหาแนวโน้มในลีก แมตช์นั้นทำคะแนนได้สูงขึ้นในช่วงต้นฤดูกาลของลีกหรือตอนท้าย

สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีที่จะนำมาพิจารณาในการวิเคราะห์สูตรบอลโดยรวมของคุณ และมักจะทำให้คุณได้เปรียบและมุมที่คนทั่วไปในการเดิมพันไม่ได้รับรู้