ต้องการปรับขนาดของเซลล์ ให้กว้าง หรือสูงขึ้น สามารถทำได้อย่างไรบ้างครับ

จากตัวอย่าง หากต้องการขยายเซลล์ในคอลัมน์ B ให้กว้างขึ้น สามารถทำได้โดยการคลิกเมาส์ซ้ายที่บริเวณเส้นแบ่งระหว่าง คอลัมน์  B กับ C แล้วเลื่อนเมาส์ไปทางซ้าย เพื่อขยายคอลัมน์ B ออกไป

อีกวิธีคือการเลือกเซลล์ในคอลัมน์ที่ต้องการขยาย แล้วที่เมนู Format > Column > Width จะได้หน้าต่างสำหรับกำหนดความกว้างของคอลัมน์ขึ้นมา

ให้กำหนดขนาดใหม่ ในช่อง Width แล้วคลิกปุ่ม OK เพื่อยืนยัน และทำเครื่องหมายหน้าหัวข้อ Default  เพื่อตั้งความกว้างกลับเป็นขนาดเริ่มแรก

หรือเลือกเมนู Format > Column > Optimal Width เพื่อปรับขนาดของคอลัมน์ให้กว้างพอดีกับข้อความที่ยาวที่สุดของคอลัมน์นั้น

ส่วนการปรับความสูงของเซลล์นั้น สามารถทำได้เหมือนกับการปรับความกว้าง เช่น หากต้องการปรับความสูงของแถวที่ 13 ให้คลิกเมาส์ซ้ายค้างที่บริเวณเส้นแบ่งแถวที่ 13 และ 14 แล้วเลื่อนเมาส์ลงมาด้านล่าง เพื่อขยายความสูงของแถวนั้นๆ หรือสามารถเลือกเมนู Format > Row > Height เพื่อกำหนดความสูงใหม่เอง หรือเมนู Format > Row > Optimal Height  เพื่อปรับความสูงตามความสูงของข้อความได้เช่นกันครับ